Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định không làm ăn với Seungri

Tân Hoàng Minh nói đôi bên đơn thuần là bạn bè, thiếu gia Denis Do rời công ty của Seungri không vì bê bối bạn anh vướng vào.

Tân Hoàng Minh xác nhận Denis Do mới rút khỏi công ty Hong Kong có tên BC Holdings, nhưng phủ nhận mọi liên quan đến mối đầu tư riêng của con trai chủ tịch. Theo Sina, đây là công ty mà Seungri, bạn của Denis Do, lập tháng 3/2016 và đang vướng nghi vấn trốn thuế.

Từ tháng trước, cựu thành viên Big Bang bị tố cáo dắt mối mại dâm, hối lộ, buôn bán và tàng trữ ma túy sau khi cảnh sát phát hiện hộp đêm Burning Sun do anh kinh doanh có hành vi quấy rối tình dục và bạo lực. Tháng 3, Seungri tiếp tục bị phát hiện nằm trong hòm chat sex chứa loạt video quay lén phụ nữ, do thần tượng K-Pop khác là Jung Joon Young phát tán. Seungri hiện đã giải nghệ và phục vụ điều tra.

Denis Do làm giám đốc BC Holdings tháng 11/2016 và từ chức ngày 14/3 vừa qua. Công ty này đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra Hàn Quốc, vì không rõ nguồn tiền đầu tư gấp 600.000 lần vốn đăng ký điều lệ từ đâu chảy vào nước họ. Đầu tư 30 tỷ won, BC Holdings thậm chí không có văn phòng ở Hong Kong.

Từ trái qua: Denis Do, Seungri và Yoo In Suk (chồng của diễn viên Park Han Byul) - bộ ba cổ đông đứng sau BC Holdings, công ty Hong Kong có thể chỉ tồn tại trên giấy.

Từ trái qua: Denis Do, Seungri và Yoo In Suk (chồng của diễn viên Park Han Byul) - bộ ba cổ đông đứng sau BC Holdings, công ty Hong Kong có thể chỉ tồn tại trên giấy.

Denis Do, tên thật là Đỗ Hoàng Minh, là con cả của ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch Tân Hoàng Minh, gia đình bất động sản Việt Nam thân thiết với Seungri. Thành viên Big Bang chơi thân với Denis Do, đến dự và chúc phúc cho em trai anh này đầu năm 2018, và có lần gọi ông Dũng là "bố" trên trang cá nhân sau khi đi sinh nhật ông.

Về việc Denis Do từ chức giám đốc BC Holdings, phó giám đốc truyền thông Tân Hoàng Minh - bà Hoàng Yến trả lời Ngoisao.net: "Đây hoàn toàn là hoạt động cá nhân của Denis, thông tin Tân Hoàng Minh là đối tác của BC Holdings là sai lệch".

Bà Yến lý giải web của BC Holdings (hiện không thể truy cập) lấy logo của Tân Hoàng Minh ra dùng, khiến báo chí hiểu nhầm họ đầu tư vào đây.

Vị đại diện tập đoàn khẳng định: Không có văn bản, giấy tờ nào chứng minh Tân Hoàng Minh là đối tác của BC Holdings; và việc đầu tư của "cá nhân Denis Do" hoàn toàn hợp pháp, có phê chuẩn của cơ quan chức năng Việt Nam.

tan-hoang-minh

Seungri hiện diện trong các sự kiện của gia đình doanh nhân Đỗ Anh Dũng (chính giữa) và Denis Do (bìa phải), nhưng đơn thuần với tư cách bạn bè - theo khẳng định của Tân Hoàng Minh. Ảnh: Tân Hoàng Minh.

Bà Yến cho biết Denis Do có ý định rút khỏi BC Holdings từ trước, chứ không phải đến khi bê bối Seungri diễn ra. Instagram cá nhân của anh này đã khóa một năm nay, không liên quan đến scandal của người bạn.

"Có hai nguyên nhân khiến Denis rút khỏi BC Holdings: một là muốn tập trung cho công việc tại tập đoàn gia đình, hai là đơn thuần cảm thấy hoạt động đầu tư không hiệu quả", bà Yến nói.

Đại diện Tân Hoàng Minh nhắc lại nhiều lần doanh nghiệp này không có quan hệ kinh doanh với Seungri, đơn thuần là bạn bè.

Sự quen thân với Seungri đến hoàn toàn từ mối quảng giao của cậu con trai chủ tịch. "Chúng tôi không rõ quan hệ có từ đâu, chỉ biết một ngày Denis dẫn Seungri về và giới thiệu đây là bạn", phó giám đốc truyền thông Tân Hoàng Minh chia sẻ. "Với tư cách là bạn bè, gia đình Tân Hoàng Minh lấy làm tiếc về sự việc của Seungri".

Seungri (chính giữa) đi đám cưới con trai thứ hai của gia đình tập đoàn Tân Hoàng Minh tháng 1/2018.

Seungri (chính giữa) dự đám cưới con trai thứ hai của gia đình tập đoàn Tân Hoàng Minh tháng 1/2018.

Trong thời gian Seungri vướng bê bối, Denis Do vẫn đi làm bình thường, không đến Hàn Quốc và thậm chí không ra khỏi Việt Nam.

Tân Hoàng Minh chia sẻ qua vài lần ghé thăm kể từ năm 2015, ca sĩ Hàn Quốc ngưỡng mộ các dự án bất động sản của họ, ngỏ ý muốn đến Việt Nam nhiều hơn, vừa tìm kiếm cơ hội kinh doanh vừa để tổ chức show diễn riêng. Chủ tịch Đỗ Anh Dũng muốn tạo sự thuận tiện cho Seungri đi lại, nên tặng nhà cho chàng ca sĩ "với tư cách những người bạn".

Theo Thanh Tùng - ngoisao.net - 27/3/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/tap-doan-tan-hoang-minh-khang-dinh-khong-lam-an-voi-seungri-3900303.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: