AVG đổi tên thương hiệu truyền hình MobiTV thành ViVaTV

Các kênh thuộc hệ thống truyền hình MobiTV trước đây hiện đã đổi tên thành VivaTV và logo VivaTV được gắn lên ở tất cả các kênh thuộc hệ thống truyền hình MobiTV do AVG cung cấp.

avg-doi-ten-thuong-hieu-truyen-hinh-mobitv-thanh-vivatv-sao365

Trang web dịch vụ mobitv.net.vn cũng đã thay logo VivaTV trên trang chủ - Ảnh chụp màn hình ngày 16.9

Trang web chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV (mobitv.net.vn) đã đổi logo VivaTV thay cho MobiTV. Ngoài ra, AVG còn thử nghiệm trang web dịch vụ VivaTV tại địa chỉ tên miền vivatv.vn.

Như vậy, mặc dù chưa chính thức công bố đổi tên thương hiệu nhưng dịch vụ truyền hình VivaTV đã ra mắt khách hàng của AVG. Đây là lần đổi tên thứ hai của dịch vụ truyền hình trả tiền do Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sở hữu giấy phép.

Từ giữa tháng 4.2019 đã rò rỉ nguồn tin AVG dự kiến đổi tên thương hiệu truyền hình mới, không dùng thương hiệu truyền hình An Viên hay MobiTV nữa.

Ở thời điểm hiện tại AVG mới đổi logo mới thành ViVaTV, còn tên thương hiệu dịch vụ chưa đổi mà vẫn sử dụng tên MobiTV. MobiTV đang cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất DTT và dịch vụ truyền hình số vệ tinh DTH.

AVG tức Công ty CP Nghe nhìn Toàn cầu được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình từ ngày 11.11.2011 với thương hiệu Truyền hình An Viên.

Đến tháng 1.2016, MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG đã đổi tên dịch vụ Truyền hình An Viên thành Truyền hình MobiTV. Thuyết minh báo cáo tài chính của MobiFone chính thức xác nhận MobiFone đã chi 8.890 tỉ đồng để mua lại 344,66 triệu cổ phiếu, tương đương 95% cổ phần của AVG với mức giá mua đạt xấp xỉ 25.800 đồng/cổ phần. Giao dịch hoàn tất vào ngày 2.1.2016.

Cho đến cuối năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ xử lý sau thanh tra Dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG và thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT ngày 18.12.2018, MobiFone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần của MobiFone tại AVG. Như vậy, MobiFone đã hoàn toàn chấm dứt dự án mua 95% cổ phần AVG và không còn sở hữu dịch vụ Truyền hình MobiTV nữa.

Sau khi nhận trở lại dịch vụ Truyền hình MobiTV, AVG đang có khoảng gần 1 triệu thuê bao truyền hình trả tiền. Bên cạnh đó, AVG cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng các kênh truyền hình địa phương và một số kênh xã hội hóa trên 2 hệ thống truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Từ 1.1.2019, AVG được phép sử dụng 4 kênh tần số mới là 42, 43, 44, 45 để cung cấp dịch vụ truyền hình và truyền dẫn phát sóng. Đầu tháng 7.2019, một nguồn tin riêng cho hay, AVG cũng sẽ thay tên thương hiệu dịch vụ truyền hình mới, không sử dụng thương hiệu MobiTV hay An Viên .

Theo Minh Quyên/ICT News/16/9/2019

Link nguồn:https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/avg-doi-ten-thuong-hieu-truyen-hinh-mobitv-thanh-vivatv-121355.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: