Foxconn báo cáo lợi nhuận hàng quý thấp nhất trong 20 năm qua

Lợi nhuận ròng trong quý I năm nay của Foxconn đã giảm tới 90% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận hàng quý của Foxconn đã chạm mức thấp nhất trong hai thập kỷ qua trong quý 1 năm nay, khi công ty buộc phải ngừng hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và nhu cầu từ các khách hàng quan trọng như Apple đang ở mức thấp.

Cụ thể, báo cáo lợi nhuận ròng của công ty là 70,3 triệu USD, giảm 90% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số lợi nhuận quý thấp nhất kể từ Q1 năm 2000, thậm chí chưa bằng 1/4 giá trị ước tính trước đây của một nhà phân tích thị trường.

Tuy nhiên, tập đoàn có trụ sở tại Đài Loan này dự đoán mọi thứ sẽ ổn định hơn trong quý 2.

Lý do chính bởi tất cả các nhà máy ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại. Dự báo cho quý tiếp theo sẽ bao gồm mức tăng trưởng với tỷ lệ lên tới hai chữ số so với kết quả Q1, mặc dù điều đó vẫn không đủ mang lại sự thay đổi đáng kể nào cho mức tăng trưởng năm dự kiến sẽ giảm còn một chữ số.

Chủ tịch Foxconn cũng dự đoán tăng trưởng doanh thu hàng năm hơn 10% cho các bộ phận doanh nghiệp và máy tính. Tuy nhiên, mọi thứ tiếp tục có vẻ sẽ tiếp tục ảm đạm đối với các lĩnh vực thiết bị điện tử tiêu dùng, khu vực dự báo sẽ giảm 15% so với năm ngoái vì sức mua giảm đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu.

theo Bảo Nam / ttvn.toquoc.vn - 18/05/2020

link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/foxconn-bao-cao-loi-nhuan-hang-quy-thap-nhat-trong-20-nam-qua-8202018511592566.htm

Tags:

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: