Mr Trần Thanh Vũ - CEO Vinagroup Travel: Khởi nghiệp trong thời kỳ mới

Với cương vị Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Vinagroup doanh nhân Trần Thanh Vũ luôn tất bật với guồng quay cuộc sống. Song ở anh luôn có nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần làm việc hăng say, đầy năng lượng …

Doanh nhân Trần Thanh Vũ tâm sự: “Đúng là công việc kinh doanh không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với môi trường kinh doanh hiện nay. Khi bắt đầu bước chân vào kinh doanh, đầu tiên tôi gặp phải rất nhiều khó khăn “Vạn sự khởi đầu nan”, lúc đầu việc kinh doanh của tôi chưa thuận lợi, nhiều công việc cần phải giải quyết trực tiếp với khách hàng, phải sát sao chỉ bảo nhân viên.

Tâm lý khi đó của tôi là nếu không có mặt tại công ty thì công việc sẽ không hoàn thành tốt, vì thế tôi đã dành rất nhiều thời gian cho công việc và thời gian cho bản thân cũng như gia đình là hầu như không có. Nhưng khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, tôi nhận ra rằng, muốn làm tốt việc kinh doanh và lãnh đạo, điều đầu tiên phải làm đó là biết sử dụng hợp lý, hiệu quả quỹ thời gian của mình. Từ đó, tôi đã điều chỉnh công việc làm sao cho hợp lý hơn, hiệu quả hơn mà tránh được những áp lực đến từ xung quanh.”

tran-thanh-vu-1

CEO Trần Thanh Vũ

Khởi nghiệp là 1 hướng dẫn viên tự do cho các công ty du lịch. Sau đó chuyển dần sang mảng điều hành - kinh doanh tour với công việc và mức thu nhập ổn định. Với một khoản thời gian dài 17 năm gắn bó với ngành du lịch, Anh Vũ đã học hỏi và có được những kinh nghiệm cơ bản của 1 nhà điều hành tour, do vậy anh đã quyết định 1 ngã rẻ cho cuộc đời của mình là quyết định thành lập 1 doanh nghiệp riêng.

Sau 1 thời gian lăn lộn chốn thương trường với khá nhiều khó khăn ban đầu, doanh nhân Trần Thanh Vũ đã gây dựng cho mình một cơ nghiệp với thương hiệu Vinagroup. Bằng sự nhạy bén và óc kinh doanh sáng tạo, anh đã dẫn dắt “đứa con” của mình vươn lên khẳng định vị thế trong lĩnh vực du lịch Việt Nam nói chung. Từ đó thương hiệu Vinagroup được nhiều khách hàng biết đến.

tran-thanh-vu-2

Để làm được điều đó, anh Thanh Vũ đã phải nỗ lực rất nhiều để thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình và rèn dũa bản thân trở thành người kinh doanh tinh tế. Đến với lĩnh vực du lịch, đó là một câu chuyện dài của anh. Hoạt động trong lĩnh vực tổ chức tour, những sản phẩm của Vinagroup đều đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất. Tuy mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Vinagroup hiện đang có nhiều đối tác và khách hàng ủng hộ dần có chỗ đứng trên thị trường du lịch Việt Nam cũng như về chất lượng, quy mô hệ thống công ty.

Bước đầu tiên Anh Vũ nghĩ rằng để Vinagroup hoạt động tốt anh phải phải xây dựng cho công ty những yếu tố cơ bản nhất để tạo ra sự khác biệt như :

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và bản giao ước văn hóa của Vinagroup

Bằng khát vọng vươn xa trong ngành du lịch Việt Nam cũng như quốc tế, Vinagroup phấn đấu trở thành top 10 doanh nghiệp lữ hành quốc tế hàng đầu tại TP HCM. Với sứ mệnh “Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng”.

Vinagroup hoạt động chuyên về lĩnh vực tổ chức các chương trình tour đưa du khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, các dịch vụ vận chuyển, visa… Vinagroup đã và đang khai thác mạnh thị trường du lịch khách đi các nước như : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Dubai, Châu Âu, Úc, Hong Kong, Singapore, Malaysia……, loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, team building, gala diner… và hiện nay đang là mũi nhọn trong định hướng kinh doanh của công ty. 

tran-thanh-vu-3

Chúng tôi hiểu rằng mỗi kỳ nghỉ là phần thưởng cho những ngày làm việc vất vả và căng thẳng của Khách hàng. Vì vậy chúng tôi thiết kế chương trình du lịch luôn dựa trên các yếu tố nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn và tìm hiểu lịch sử văn hóa của từng điểm đến được nêu rõ trong các chương trình tour.

Để phù hợp với sự lựa chọn khách hàng, danh sách và thứ hạng của tour mà chúng tôi đưa ra để khách hàng tham khảo đều được phân theo từng loại hình cụ thể từ ngắn đến dài, từ khó đến dễ và từ trung bình tới sang trọng. Tất cả tạo ra sự phong phú của sản phẩm cũng như sự thoải mái và yên tâm của du khách khi chọn chúng tôi là đối tác cung cấp dịch vụ dù là nhóm nhỏ theo gia đình riêng lẻ, đoàn thể hoặc các tổ chức cơ quan nhà nước…

tran-thanh-vu-4

Thế mạnh:

- Chúng tôi tập trung vào 6 giá trị cốt lõi của công ty như : Đồng đội, Năng động, sáng tạo, hiệu quả, tôn trọng & cam kết.

- Quan trọng nhất của là chúng tôi là yếu tố cam kết giá trị chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

- Thị trường du lịch có rất nhiều dòng sản phẩm. Vinagroup Travel lựa chọn cho mình 1 dòng sản phẩm tour riêng biệt là trung & cao cấp với giá cả phù hợp cho khách hàng.

- Chúng tôi luôn xây dựng chương trình tour với những điều mới mẽ, tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm du lịch. Mỗi 1 chương trình tour có ít nhất 1 -> 3 điều mới lạ khác biệt cho du khách.

Bên cạnh đó là khâu xử lí thông tin & phản hồi cho khách hàng cũng không kém phần quan trọng. Tất cả nhân viên công ty phải phản hồi thông tin cho khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu & không quá 12 tiếng đồng hồ.

tran-thanh-vu-5

Các giá trị cốt lõi chúng tôi luôn phải đeo bám để làm theo:

Đồng đội

- Đối với Vinagroup tinh thần đồng đội là vũ khí hạng nặng, là sức mạnh tập thể. Do vậy tinh thần đồng đội là yếu tố mà ban lãnh đạo đặt lên hàng đầu.

Năng động

- Luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thể hiện sự năng động trong tất cả các hoạt động của công ty.

Sáng tạo

- Khi có sự không phù hợp hoặc trở ngại trong công việc phải suy nghĩ và chọn ngay biện pháp thay thế, khắc phục hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa sự tái lập.

- Chủ động đề xuất các giải pháp mới không theo lối mòn khi xử lí công việc phát sinh hoặc những vấn đề trong quá trình làm việc.

Hiệu quả

- Là thước đo cuối cùng cho việc đánh giá công việc.

- Luôn thể hiện đầy đủ quyết tâm, nhiệt tình, tích cực trong công việc.

- Cùng nhau hưởng ứng giải pháp tiết kiệm, tiết giảm chi phí bằng các việc làm thiết thực tại từng vị trí công việc.

Tôn trọng

- Luôn lắng nghe ý kiến, chia sẻ của mọi người trên tinh thần cầu thị.

- Thể hiện sự thân thiện quý mến nhau, thiện chí trong xây dựng và duy trì mối quan hệ.

- Phải biết đặt mình vào vị trí của người khác để có thể cảm thông, đồng cảm & thấu hiểu.

- Cạnh tranh lành mạnh, không có thái độ hiềm khích đố kỵ, xem thường người khác.

Cam kết

- Vinagroup cam kết luôn nói phải giữ lời. Với phương châm “Cho đi là nhận lại”.

Với sự đào tạo nhân sự bài bản giỏi về kỹ năng, giàu kiến thức, Vinagroup luôn tự hào phục vụ cho các đoàn khách du lịch trên khắp mọi miền đất nước, cũng như đưa khách hàng ra thế giới. Công ty cũng dự hào đã tổ chức cho những đoàn du lịch hàng ngàn du khách. Vinagroup luôn chú trọng vào việc xây dựng sản phẩm, tour du lịch luôn mang sự khác biệt và phục vụ khách chu đáo trên từng chặng đường.

Đối với những khách hàng đi du lịch nước ngoài mà điểm đến cần phải làm visa, thì nhân viên công ty luôn tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng từ việc lựa chọn tour cho đến những bộ hồ sơ tốt nhất để có thể đạt được visa với tỉ lệ cao nhất.

Có thể nói rằng Vinagroup Travel là sự lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp, quý gia đình... trong những hành trình khám phá đất nước Việt Nam cũng như thế giới.

tran-thanh-vu-6

Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Vinagroup tự hào tạo ra một văn hóa doanh nghiệp có nền tản tốt & môi trường làm việc thân thiện, các thành viên làm việc gắn kết, giúp đỡ và hỗ trợ nhau khi cần. Đó là lý do Vinagroup là môi trường làm việc chuyên nghiệp từ nhân viên văn phòng đến hướng dẫn viên du lịch, luôn đưa ra lời tư vấn và thông tin du lịch chính xác cho khách hàng.

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: