Nhiều doanh nghiệp làm ăn với Asanzo ngừng hoạt động

Tổng cục Quản lý Thị trường đã chính thức có báo cáo kết quả làm việc, xác minh thông tin liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần Asanzo nhập hàng Trung Quốc.

nhieu-doanh-nghiep-lam-an-voi-asanzo-ngung-hoat-dong-sao365

Tổng cục Quản lý thị trường công bố kết quả xác minh 38 doanh nghiệp liên quan Asanzo - Ảnh: Internet 

Theo đó, cơ quan này cho biết kết quả bước đầu điều tra cho thấy chi nhánh Công ty TNHH KDDI Việt Nam tại TP.HCM có mã doanh nghiệp là 0100971460001 không tra cứu được thông tin doanh nghiệp.

3 doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở không thuộc địa bàn TP.HCM là công ty TNHH POYLINK, mã doanh nghiệp 3702609278; công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Điện tử Asanzo, mã doanh nghiệp 1101873316; công ty TNHH Lotte Global Logistics Việt Nam, mã doanh nghiệp 1100816121.

Ngoài ra, Quản lý thị trường cũng xác minh 7 doanh nghiệp theo danh sách cung cấp từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM và 23 doanh nghiệp theo danh sách cung cấp của Cục Hải quan TP.HCM.

Trong số những doanh nghiệp này, có những doanh nghiệp không hoạt động, một số doanh nghiệp không phát sinh giao dịch mua bán sản phẩm liên quan đến hàng hóa mang nhãn hiệu Asanzo... Một số doanh nghiệp hoạt động bình thường, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tổng số doanh nghiệp được xác minh lên tới 38 doanh nghiệp, trong đó nhiều doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, chuyển địa chỉ công ty...

Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết thêm đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với các đơn vị khác tiến hành làm việc, xác minh thông tin tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo. Đoàn công tác đã có báo cáo về danh sách các nhà cung cấp hàng hóa, nhà cung cấp vật tư cho Asanzo, danh mục hàng hóa do công ty lắp ráp và danh mục khách hàng của Asanzo.

Tuyết Nhung/motthegioi.vn - 5/9/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/nhieu-doanh-nghiep-lam-an-voi-asanzo-ngung-hoat-dong-120626.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: