VPBank lên sàn làm xáo trộn danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán

Với mức giá chào sàn là 39.000 đồng/CP, một loạt các lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã VPB) và người nhà đã lọt vào danh sách top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Vị thế mới thiết lập của những người này cũng “đánh bật” những tỷ phú vốn nổi danh trên thị trường chứng khoán như ông Trương Gia Bình của Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Duy Hưng của SSI... khỏi danh sách 20 người giàu nhất...

Tính đến 11h sáng nay 18.8, cổ phiếu VPB đang được giao dịch ở mức giá 38.200 đồng/CP, giảm 800 đồng/CP so với phiên giao dịch “chào sàn” ngày hôm qua của VPBank. Dù vậy, một loạt các lãnh đạo của VPBank và người nhà đã củng cố vững chắc vị trí trong top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán.

 vpbank-khien-danh-sach-nguoi-giau-nhat-san-chung-khoan-xao-tron-sao365

VPBank lên sàn làm xáo trộn danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán

Cụ thể, đứng đầu danh sách những người giàu đến từ VPBank là ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank. Với việc nắm giữ hơn 70,2 triệu cổ phiếu VPBank, tính theo mức giá hiện tại, số tài sản của ông Dũng tính theo giá cổ phiếu VPBank là 2.740 tỷ đồng. Với khối tài sản này, nếu sắp xếp theo danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán thì ông Dũng đang đứng vị trí thứ 12, xếp sau ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai với vị trí thứ 11 trong danh sách.

Xếp thứ 2 trong danh sách những người giàu đến từ VPBank là bà Hoàng Anh Minh (vợ ông Ngô Chí Dũng). Hiện bà Minh cũng đang sở hữu hơn 67,9 triệu cổ phiếu VPBank, tương ứng giá trị 2.649 tỷ đồng. Bà Minh cũng xếp vị trí thứ 13 trong danh sác những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Kế đến là bà Vũ Thị Quyên (mẹ ruột ông Ngô Chí Dũng) cũng nắm giữ 66,56 triệu cổ phiếu VPB, tương ứng giá trị 2.596 tỷ đồng. Bà Quyên hiện xếp vị trí thứ 14 trên sàn chứng khoán.

Như vậy, tổng cộng gia đình ông Minh đang sở hữu khối tài sản tính theo giá trị cổ phiếu VPBank lên tới gần 8 nghìn tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Xếp thứ 15 trong danh sách những người giàu nhất cũng là một cổ đông lớn của VPBank. Cụ thể, bà Kim Ngọc Cẩm Ly (là vợ ông Bùi Hải Quân, Phó Chủ tịch HĐQT VPBank) hiện đang sở hữu hơn 66,3 triệu cổ phiếu VPBank, tương ứng với khối tài sản trị giá 2.587 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, bà Lý Thị Thu Hà (là mẹ ông Lô Bằng Giang, phó Chủ tịch HĐQT VPBank) cũng đang sở hữu 64,57 triệu cổ phiếu VPBank, tương đương giá trị 2.518 tỷ đồng. Với số tài sản này, bà Hà đang xếp thứ 17 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Như vậy, sau khi lên sàn với mức giá 39.000 đồng/CP, danh sách 20 người giàu nhất sàn chứng khoán đã bị xáo trộn mạnh khi có đến 5 người từ VPBank lần lượt bổ sung vào danh sách này. Kéo theo đó là một loạt những tỷ phú nổi danh trên sàn chứng khoán bị “đánh bật” khỏi danh sách 20 người giàu nhất, có thể kể đến những cái tên rất nổi tiếng như: ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT), ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch Công ty Chứng khoán Sài Gòn – SSI, Chủ tịch Pan...), bà Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai)...

Ngoài danh sách 20 người giàu nhất sàn chứng khoán, việc VPBank lên sàn cũng kéo theo danh sách những cá nhân nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu VPBank lọt vào top 30 - 40 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chẳng hạn, bà Nguyễn Thu Thủy (vợ ông Lô Bằng Giang, phó Chủ tịch HĐQT VPBank) hiện giữ vị trí thứ 21 trong danh sách những người giàu nhất. Hiện bà Thủy đang nắm giữ hơn 46,54 triệu cổ phiếu VPB, tương đương giá trị 1.815 tỷ đồng. Về phần cá nhân ông Giang, dù là Phó Chủ tịch HĐQT Vpbank nhưng chỉ sở hữu lượng cổ phiếu chưa đầy 2 triệu đơn vị.

Cuối cùng là ông Bùi Hải Quân (Phó Chủ tịch HĐQT VPBank), hiện ông Quân đang nắm giữ 35,78 triệu cổ phiếu VPB, tương ứng với khối tài sản trị giá hơn 1.395 tỷ đồng. Ông Quân hiện xếp vị trí thứ 28 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Theo danviet.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: