Á hậu Phạm Thanh Hương và hành trình khẳng định mình trên đất Nhật

Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018 - Phạm Thanh Hương sở hữu gương mặt khả ái với nụ cười rạng rỡ, hút hồn được điểm tô bằng đôi má lúm đồng tiền duyên dáng. Nhưng đằng sau nụ cười tỏa nắng ấy lại là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh để khẳng định được bản thân mình trên đất Nhật.

hoa-hau-doanh-nhan-pham-huong

Cuộc đời của chị là một cuộc “xê dịch” bất ngờ, với những chuyến hành trình thú vị. Là một người thích giao dịch và đàm phán, Á hậu quyết định dấn thân vào lĩnh vực xuất nhập khẩu mặc dù mới tốt nghiệp ngành Kế toán Kiểm toán của Úc. Đang có một cuộc sống rất bình dị với nhiều bạn bè thân thiết tại Việt Nam bỗng nhiên người đẹp kết duyên cùng với nước Nhật, định cư tại đây và đảm nhận một vị trí quan trọng của Tập đoàn Monomaru.

thanh-huong-1

thanh-huong-2

Mối nhân duyên bất ngờ với xứ sở “Mặt trời mọc”

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Phạm Thanh Hương đi làm trải nghiệm hơn một năm tại một công ty hàng đầu về IT và Thương mại điện tử, rồi người đẹp thích luôn ngành này. Chị đã ra một quyết định hết sức táo bạo - tới Nhật học Cao học về ngành ICT để thử sức bản thân. Tình yêu đối với nước Nhật cũng bén duyên từ đó. Những năm tháng học tập trên đất Nhật, cô du học sinh Phạm Thanh Hương cảm thấy phù hợp với văn hóa và con người nơi đây và yêu luôn đất nước này. Rất may mắn, hiện nay gia đình của chị có đến phân nửa đã định cư tại Nhật.

Dù có yêu nước Nhật đến nhường nào thì Việt Nam và gia đình vẫn là niềm hạnh phúc lớn lao nhất đối với Thanh Hương. Đó là lý do vì sao đã có những thành công nhất định trên đất Nhật chị vẫn đi đi về về giữa hai nước và đầu tư, phát triển rất nhiều dự án tại Việt Nam. “Có rất nhiều điều khiến tôi hạnh phúc tại đất nước của mình, bản thân gia đình cũng là một điều hạnh phúc và ý nghĩa nhất trong trái tim tôi.” - Á hậu Phạm Thanh Hương chia sẻ.

Quan điểm về hạnh phúc của chị giản đơn là được nhìn thấy những người thân yêu của mình vui khỏe mỗi ngày. Hạnh phúc là cho đi và hạnh phúc là có những người thân yêu luôn bên cạnh mình để cùng chia sẻ mọi vấn đề.

pham-thanh-huong-kndn-8

Hành trình khẳng định mình trên đất Nhật

Cũng như bao du học sinh khác, những ngày đầu nơi đất khách, Phạm Thanh Hương phải vất vả để lo toan cho cuộc sống và việc học của mình. Song chị luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều, trong công việc chị luôn được đánh giá là có sự nỗ lực cao. Bởi ở bất cứ công việc nào, chị cũng làm cẩn thận, chắc chắn từng việc, kỹ lưỡng từng tiểu tiết và việc nào trọn vẹn việc đó, không bỏ dở, không thoái thác. Tuy nhiên, nếu có thể thay đổi chị muốn mình bớt vội vàng hơn trước một số việc. “Tính cách của tôi làm gì cũng muốn nhanh chóng và triệt để. Đôi khi những người xung quanh mệt mỏi để chạy theo tiến độ làm việc của tôi” - cười.

Phạm Thanh Hương luôn cháy hết mình trong công việc vì đơn giản với chị thất bại là một điều rất kinh khủng. Khi đã bắt tay làm việc gì chị luôn tập trung tuyệt đối để giải quyết công việc đó đến cùng. “Tuy nhiên, được hay không tôi luôn cho đó là bài học để rút kinh nghiệm, tôi ít khi bi quan. Chắc vì sự chịu khó và lạc quan đó mà đưa tôi đến được nhiều thuận lợi” - người đẹp bộc bạch.

Nhanh chóng thích nghi với gia đình chồng

Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống và hơi phong kiến tại VN. Với sự giáo dục rất nguyên tắc và đôi khi hơi nghiêm khắc của gia đình bên nội, Á hậu Phạm Thanh Hương được rèn dũa từ nhỏ để thích nghi với những gì là phép tắc và khuôn khổ. Điều này giúp chị thích nghi nhanh chóng với gia đình nhà chồng tại Nhật vốn rất coi trọng nề nếp phép tắc và truyền thống. “May mắn là nhà chồng tôi rất tình cảm, đôi khi mọi người nói rằng cảm giác như tôi là người Nhật vậy, đôi khi mọi người quên mất tôi là một nàng dâu Việt” - người đẹp hân hoan.

pham-thanh-huong-kndn-9

Không chỉ trong lối sống, nếp hành xử đối với những người trong gia đình mà trong công việc nàng dâu Việt Phạm Thanh Hương cũng được gia đình nhà chồng đánh giá rất cao. Có lẽ sự thông minh, nguyên tắc, quyết đoán và bản lĩnh trong việc giải quyết công việc đã giúp chị lấy được niềm tin và sự ủy thác từ họ. Và chỉ trong một thời gian ngắn, chị được đảm nhận một vị trí quan trọng của Tập đoàn Monomaru - Giám đốc tài chính khu vực Đông Nam Á. “Dù rất áp lực khi gánh trên vai một trọng trách lớn nhưng may mắn tôi là người Việt nên mọi thứ dễ dàng hơn” - Phạm Thanh Hương chia sẻ.

Riêng trong đời sống vợ chồng, dù có những khó khăn, rào cản về văn hoá và ngôn ngữ, nhưng may mắn chồng chị đã cố gắng rất nhiều để thích nghi với văn hoá Việt. “Thậm chí anh ấy còn là người đoán ý của tôi rất nhanh. Thực ra đã là vợ chồng thì đều là có nhân duyên với nhau hoặc có sự giống nhau cơ bản nào đó để chúng ta đi đến tình yêu và hôn nhân. Còn với bản thân tôi, nếu đã là chồng mình, tôi không quan trọng người nước nào, khi vui buồn tôi vẫn nói ra hết tâm tư của mình, dù đôi lúc hơi khó để hiểu nhưng tôi tin là anh ấy hiểu. Bao giờ cũng vậy, đối với người mình yêu, đối với người đàn ông của đời mình, dù là ai, tôi tin là họ sẽ lắng nghe và thấu hiểu mình nhất. Chấp nhận cả những điều tốt và xấu của mình. Nếu không là duyên phận, nếu tình yêu không đủ lớn, thì dù cùng ngôn ngữ tiếng nói vẫn có thể xa cách nhau trong tâm hồn” - Á hậu tâm sự.

pham-thanh-huong-kndn-2

Cống hiến hết mình cho sự giao thương Việt - Nhật

Không ngoa khi nói rằng, Á hậu Phạm Thanh Hương đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về những nàng dâu Việt đảm đang, thông minh và bản lĩnh trong mắt người Nhật. Và thật tự hào, vì có một người con đất Việt dù đã có một chỗ đứng đủ vững chắc trên đất Nhật vẫn luôn cống hiến hết mình để trả món nợ ân tình với đất mẹ Việt Nam.

Cô du học sinh Phạm Thanh Hương vất vả ở xứ sở “Mặt trời mọc” ngày nào giờ đây đã góp một phần không nhỏ cho sự phát triển giao thương, thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt - Nhật. “Tôi đã đem được một số mặt hàng nông sản và hải sản của Việt Nam qua Nhật thường xuyên, sản phẩm của chúng tôi bán tương đối chạy. Và ngược lại lĩnh vực chính của tôi là mang công nghệ mới của Nhật trong điều trị bệnh hay các chế phẩm thuốc tốt của Nhật tới một số nước, trong đó có Việt nam, để phục vụ sức khoẻ cho mọi người.” - Á hậu chia sẻ về công việc hiện tại của mình.

pham-thanh-huong-kndn-3

Á hậu Phạm Thanh Hương đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về những nàng dâu Việt đảm đang, thông minh và bản lĩnh trong mắt người Nhật. Và thật tự hào, vì có một người con đất Việt dù đã có một chỗ đứng đủ vững chắc trên đất Nhật vẫn luôn cống hiến hết mình để trả món nợ ân tình với đất mẹ Việt Nam.

Trên cương vị phụ trách công tác xúc tiến Thương mại giữa các Hiệp hội kinh tế tại Nhật Bản với các Hiệp hội kinh tế nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam hiện tại, chị đang trong quá trình tìm hiểu và cũng đã bắt tay vào một số dự án. Đặc biệt, Phạm Thanh Hương mong muốn trong thời gian tới có cơ hội xây dựng hệ thống giáo dục tại Việt Nam áp dụng theo mô hình của Nhật Bản ngay từ mầm non. Vì chị nhận thấy những ưu điểm vượt bậc trong hệ thống giáo dục Nhật Bản trong thời gian sinh sống và học tập tại đây. “Tôi muốn kêu gọi nhiều quỹ đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam hơn nữa để hai nước có thể cùng hỗ trợ và phát triển lẫn nhau trên những lĩnh vực phù hợp”. – Người đẹp chia sẻ về cơ hội kết nối kinh doanh Việt Nam - Nhật Bản.

Photo: Bảo Lê - Trang phục: Lê Thanh Hòa & Ngọc Lydia

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân tập 6/2018


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: