Cựu CEO hãng hàng không lớn thứ 2 Ấn Độ bị bắt trên máy bay

Đã ngồi yên vị trên máy bay nhưng vợ chồng ông Naresh Goyal vẫn không thể trốn khỏi Ấn Độ và bị bắt giữ tại sân bay Mumbai.

Theo Indian Times, cựu CEO hãng hàng không Jet Airways Naresh Goyal và vợ bị lực lượng an ninh chặn lại tại sân bay Mumbai, Ấn Độ, hôm 25/5, khi đã lên máy bay của Emirates để tới London. Lúc đó trên máy bay có 351 hành khách và di chuyển tới sát đường băng, chuẩn bị cất cánh, nhưng phải quay lại bãi đỗ.  

Ông Goyal và vợ bị các nhân viên xuất nhập cảnh sân bay Mumbai bắt giữ, tuy nhiên sau đó được thả. Nhà chức trách Ấn Độ đã ra lệnh cấm vợ chồng cựu CEO của Jet Airways xuất cảnh với lý do ông Naresh Goyal phải đối mặt với hậu quả của việc quản lý yếu kém khiến hãng hàng không Jet Airways thua lỗ nghiêm trọng. 

Ông Naresh Goyal, cựu CEO của Jet Airways. Ảnh: India Times. 

Ông Naresh Goyal, cựu CEO của Jet Airways. Ảnh: India Times.

Năm 2017, Jet Airways là hãng hàng không lớn thứ hai tại Ấn Độ, chỉ sau IndiGo. Tuy nhiên, hiện tại hãng hàng không này đang đứng trước bờ vực phá sản khi không thể huy động vốn từ các ngân hàng trong nước. Giữa tháng 4, Jet Airways đã ra thông báo về việc dừng bay. 

Hồi tháng 3, ông Goyal bị buộc từ chức để giao lại quyền kiểm soát hãng hàng không cho ngân hàng nhà nước. Kể từ tháng 1, hơn 22.000 nhân viên của hãng hàng không này không được trả lương.

Hãng hàng không Jet Airways được ông Naresh Goyal thành lập vào năm 1993. Suốt 25 năm qua ông Naresh Goyal đã biến Jet Airways trở thành một trong những hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ. Hãng đã mở mở rộng mạng lưới đường bay đến một số quốc gia trong khu vực châu Á, châu Âu.

Tại thị trường nội địa, Jet Airways phát triển nhanh chóng nhưng hãng lại liên tục chịu thua lỗ ở thị trường quốc tế. Thêm vào đó, những năm gần đây ngành hàng không Ấn Độ gặp nhiều khó khăn khi cơ sở vật chất các sân bay không đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng tăng của hàng khách, chính phủ tăng thuế nguyên liệu. Trước tình hình đó Jet Airways không thể huy động thêm và bị buộc phải dừng hoạt động từ ngày 17/4. 

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 30/05/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/cuu-ceo-hang-hang-khong-lon-thu-2-an-do-bi-bat-tren-may-bay-3931099.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: