Doanh nhân Trương Thị Mỹ Dung: Thành công từ 'Tín- Tài- Tâm'

Du lịch hiện đang là ngành công nghiệp chiếm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Và tại Việt Nam, một trong đầu tàu của ngành công nghiệp này chính là Công ty TM DV DL Ánh Sao Thiên (AST Travel). Chính phương châm hoạt động "3T": Tín- Tài- Tâm đã đưa công ty đạt được thành công nhất định và cũng đã khẳng định được vị trí trên bàn đồ ngành du lịch Việt Nam.

20 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo tài tình của Tổng Giám đốc Trương Thị Mỹ Dung - Công Ty TM-DV-DL Ánh Sao Thiên (AST travel), không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường mà còn là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng B2B (Business to Business - tạm hiểu là giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp: giữa AST với các doanh nghiệp hoặc giữa AST với mạng lưới các đại lý du lịch).

AST đang ngày càng mở rộng với 5 dịch vụ mũi nhọn: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, đặt tour du lịch và bảo hiểm du lịch… được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua.

Truong My Dung 5

Truong My Dung 6

Doanh nhân Mỹ Dung trên Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân T11-2018

Chào chị Mỹ Dung, giữa hàng ngàn thương hiệu khác, AST Travel mang đến cho khách hàng những “đặc sản” gì về dịch vụ?

Từ ngày thành lập đến nay, AST travel luôn giữ vững phương châm “Giải pháp tối ưu, Giá trị tốt nhất”.

“Giá trị” ở đây không chỉ đơn thuần là chính sách giá hấp dẫn, mà còn bao hàm cả các trải nghiệm dịch vụ. Cụ thể, chúng tôi cung cấp những chính sách giá ưu đãi nhất dành cho các đối tác doanh nghiệp, đi kèm với các hỗ trợ nâng hạng, đặt chỗ gấp cho các chuyến công tác khẩn cấp,…

Trong bất kỳ sản phẩm dịch vụ, tôi đều muốn chắc chắn rằng trải nghiệm của nó sẽ thật trơn tru, dễ chịu. Bên cạnh đó, AST travel còn nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển các ứng dụng công nghệ để hội nhập tốt hơn vào thị trường toàn cầu. Đó là cũng là hướng đi chính của tôi tại thời điểm này.

Trong quá trình xây dựng và phát triển AST Travel, những khó khăn mà công ty đã từng trải qua và chị đã lèo lái nó như thế nào?

Thị trường du lịch chính là một thị trường mang đầy tính cạnh tranh và cực kì sôi động, nó mang đến những cơ hội to lớn cũng như những đối thủ nặng ký nhất. Không chỉ vậy, để trở thành đại lý vé máy bay hàng đầu tại thị trường Việt Nam, tôi biết mình phải chấp nhận rủi ro đến từ nhiều mặt: Nguồn vốn, dịch vụ thay thế, sự luân chuyển nhân sự,... Nhưng cạnh tranh, thách thức lại chính là động lực để tôi nghiên cứu những sản phẩm, chính sách dịch vụ tốt hơn.

Truong My Dung 1

Ngay cả thời điểm thực tại, bản thân thị trường du lịch cũng đang đón nhận sự chuyển mình mạnh mẽ: sự phát triển của ngành thương mại điện tử, sự thay đổi chính sách của các ông lớn hàng không,… Đó là những điều luôn khiến tôi trăn trở, cần tìm ra giải pháp để đón lấy nguồn gió này và đưa AST phát triển hơn nữa.

Nền tảng nào giúp AST Travel xây dựng được vị thế vững chắc trên thị trường du lịch?

Lấy nền tảng từ 3 chữ “T”: Tín, Tài và Tâm. Tôi luôn định hướng AST travel đi theo phương châm: giữ chữ Tín với đối tác, trọng chữ Tài với nhân viên, và giữ vững thành Tâm đối với các hoạt động cộng đồng và xã hội. Nhờ đó, công ty chúng tôi đã dành được sự tin tưởng cũng như sự cam kết đồng hành lâu dài từ các đối tác.

Không chỉ là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA, đại lý vé máy bay chính thức của hơn 78 hãng hàng không. AST travel còn liên tục góp mặt trong các buổi lễ vinh danh của các hãng trong suốt 20 năm hoạt động. AST travel đã và sẽ luôn nỗ lực để xứng đáng với danh hiệu Giải thưởng Đại lý vé máy bay xuất sắc được trao tặng bởi hơn 15 HHK trong và ngoài nước.

Truong My Dung 4

Để có được vị trí như hôm nay, bí quyết để làm một nhà quản lý thành công chị của là gì?

Đây là câu hỏi mà thường được đặt ra đối với tôi. Câu trả lời của tôi vẫn nằm ở “quyền lực mềm” là đặc quyền riêng và cũng là chiếc chìa khóa thành công của phụ nữ.

Nếu như những người đàn ông có sự quyết liệt, dứt khoát của họ thì ở phụ nữ, sự khôn khéo và tinh tế sẽ giúp tôi đạt được những thỏa thuận một cách nhanh chóng. Cũng như trong quá trình quản lý, điều hành công việc, sự nhạy cảm giúp tôi nhận ra những vấn đề sắp phát sinh, để giải quyết nó một cách nhanh chóng.

Chị có phải là một người sếp khá khó tính và cầu toàn?

Đối với nhân viên, họ sẽ thấy tôi là một người sếp khó tính, nhưng điều đó là không thể tránh khỏi, vì chỉ có yêu cầu cao thì mới thúc đẩy nhân viên của mình phát triển mạnh năng lực bản thân, và chỉ cần họ làm tốt, họ sẽ luôn nhận được mức lương thưởng xứng đáng. Xét về mặt kinh doanh, tôi là một người phụ nữ quyết liệt.

Nhưng trong đời sống bình thường, tôi vẫn giữ cho mình mềm mỏng trong cách ứng xử, đủ nhạy cảm để biết gia đình mình cần gì. Luôn kính trọng cha mẹ, tôn trọng ý kiến của chồng và các con. Vì họ là tổ ấm không thể thay thế được của tôi.

Truong My Dung 3

Chị dung hòa giữa công việc và gia đình ra sao?

Dung hòa giữa công việc và gia đình sẽ không còn là bài toán khó, nếu như gia đình là những người cộng sự tốt nhất. 2 người con gái của tôi đều thích thú với công việc kinh doanh và đang học việc để có thể hỗ trợ mẹ, cũng như nối nghiệp tôi trong tương lai. Tôi rất tự hào về điều đó!

Tuy nhiên, tôi cũng không phải là tuýp người nghiện công việc. Tôi vẫn chú trọng việc dành thời gian riêng cho gia đình và các mối quan hệ xã hội.

Quan niệm sống mà chị tâm đắc?

Khi còn trẻ, tôi quan niệm cuộc sống là chuỗi ngày phấn đấu không ngừng vì những mục tiêu sống đã hoạch định: sự trưởng thành của các con, sự phát triển của AST travel,… Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn giữ nguyên những mục tiêu này, nhưng với tâm thế nhẹ nhàng, bình tĩnh hơn, chú trọng về tinh thần nhiều hơn.

Truong My Dung 2

Những định hướng công ty trong tương lai của chị là gì?

Thị trường du lịch Việt Nam vẫn không ngừng phát triển, điều này đòi hỏi tôi phải luôn đưa ra các định hướng rõ ràng mang tính chiếc lược dài hạn.

Hiện tại AST travel đang định hướng phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng. Theo đó, chúng tôi sẽ nghiên cứu và cải tiến quy trình của các ngành dịch vụ mũi nhọn đang khai thác, đồng thời mở rộng thị trường mục tiêu: tấn công thị trường thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và vươn xa ra thị trường quốc tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, một số kế hoạch đã được đưa vào hoạt động và đạt được một số thành công nhất định, tôi sẽ liên tục cải tiến để có thể vận hành trơn tru, tiếp tục đưa những giá trị tốt nhất đến cho khách hàng.

Nhân đây tôi cũng xin gửi lời tri ân đến với những khách hàng, doanh nghiệp đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua, họ chính là động lực cỗ vũ chúng tôi vươn xa hơn nữa.

Xin cảm ơn về những chia sẻ của chị, chúc chị và AST Travel sẽ còn vươn xa hơn nữa!

Lệ Phương - Photo: Quốc Huy

Trang điểm: Phúc Nghĩa

*Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân tập 11-2018


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: