Tỉ phú Jack Ma xác nhận đã trở thành đảng viên

Jack Ma, người đồng sáng lập công ty có giá trị nhất của Trung Quốc hiện nay, đã xác nhận trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc trên một bài viết của tờ báo nhà nước. Đây là một trong những hoạt động của chính quyền Bắc Kinh nhằm công nhận các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vì những đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước.

Tỉ phú công nghệ Jack Ma là người đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, 1 trong 100 người được Đảng Cộng sản Trung Quốc tôn vinh như một phần của lễ kỷ niệm 40 năm kể từ khi nước này cải cách kinh tế và mở cửa. Một số nhân vật đáng chú ý khác cũng nằm trong danh sách này gồm CEO Pony Ma của Tencent, CEO Robin Li của Baidu, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và huấn luyện viên bóng chuyền Lang Ping.

ti-phu-jack-ma

Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: Interner

Nhận định về sự việc này, Mark Natkin - Giám đốc của Marbridge Consulting, công ty tư vấn kinh doanh và nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Bắc Kinh, tập trung vào các thị trường viễn thông, truyền thông và công nghệ thông tin ở Trung Quốc đại lục, cho biết: “Chúng tôi đang thấy mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa các công ty internet và chính phủ hàng đầu của Trung Quốc vì chính phủ coi họ là một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện các sáng kiến chính sách của mình”.

Trung Quốc bắt đầu khởi xướng công cuộc cải cách kinh tế vào năm 1978 và điều này đã dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của nước này cho đến hiện nay và dự báo còn cả tương lai xa hơn.

Danh sách 100 người được công nhận trong lễ kỷ niệm lần thứ 40 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được công bố để xem xét cho đến ngày 30.11 tới, tờ Daily Daily (thuộc People) thông tin. Ngoài các nhà lãnh đạo kinh doanh và các ngôi sao thể thao, danh sách này bao gồm các nhà khoa học, phi hành gia và nghệ sĩ.

Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc với giá trị ròng 38,4 tỉ USD, theo chỉ số tỉ phú của Bloomberg. Hồi tháng 9, tỉ phú này cho biết ông có kế hoạch trao vai trò chủ tịch điều hành cho CEO Daniel Zhang vào năm tới.

Vài năm qua, Jack Ma đã chứng tỏ quan điểm và hành động ủng hộ các chính sách của ông Tập Cập Bình. Năm 2016, ông đề xuất văn phòng an ninh hàng đầu của quốc gia cần sử dụng dữ liệu lớn để ngăn chặn tội phạm, ủng hộ nỗ lực của Trung Quốc nhằm xây dựng giám sát trực tuyến hàng tỉ người dân nước này.

Năm ngoái, sau khi ông Tập chỉ ra việc giải quyết sự bất bình đẳng đã trở nên quan trọng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đương kim Chủ tịch Alibaba là một trong những người đầu tiên đưa ra phản hồi khi nói trên một ấn phẩm của nhà nước rằng, các doanh nhân đã có được sự giàu có nhờ đất nước, chính phủ cần phải hành động vì điều này.

Theo motthegioi.vn 27/11/2018

Nguồn: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/tro-chuyen-voi-doanh-nhan-c-101/ti-phu-jack-ma-xac-nhan-da-tro-thanh-dang-vien-101865.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: